THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CÓ MẤT CHI PHÍ GÌ KHÔNG?

Thành lập doanh nghiệp có mất chi phí gì không

Thành lập doanh nghiệp là một trong những thủ tục đơn giản và nhanh gọn, tuy nhiên khi khách hàng có nhu cầu thành lập doanh nghiệp nên tìm hiểu thêm về một số chi phí thành lập doanh nghiệp để có sự chuẩn bị tốt nhất khi thực hiện thủ tục. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Luật Hoàng Thành xin gửi tới Quý bạn đọc bài viết dưới đây để tham khảo.

Cụ thể chi phí thành lập doanh nghiệp gồm các khoản như sau:

1. Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp nộp tại sở kế hoạch và đầu tư

– Căn cứ Điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP doanh nghiệp phải nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty.

– Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp theo Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng/lần.

2. Phí Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, trong thời hạn 30 ngày, doanh nghiệp phải tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Mức phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng.

3. Chi phí khắc con dấu doanh nghiệp

Hiện nay, tùy vào từng đơn vị mà có mức giá khác nhau

Chi phí này phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu, loại con dấu theo yêu cầu của doanh nghiệp. Mức giá cho dấu tròn công ty dao động từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Dấu chức danh của Giám đốc, chủ tịch Hội đồng thành viên,…từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng.

4. Chi phí làm biển công ty

Tùy vào từng đơn vị làm biển mà có mức giá khác nhau. Trên thị trường mức giá giao động khác nhau từ 300.000 đồng đến 1.500.000 đồng tùy vào chất liệu, kích thước biển hiệu.

5. Phí mua chữ ký số (Token)

Chữ ký số là dạng USB được mã hóa dùng thay cho chữ ký và con dấu của người đại diện theo pháp luật để ký tên lên tờ khai hoặc thao tác khác trên mạng nhằm xác định mọi thao tác là của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp liên hệ với nhà cung cấp chữ ký số như Viettel, Vina, Vinca,…. để mua thiết bị Chữ ký số.

Chi phí phụ thuộc vào nhà cung cấp và số năm sử dụng dịch vụ. Chữ ký số 03 năm sử dụng giao động từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

6. Mở tài khoản ngân hàng và nộp thông báo tài khoản ngân hàng

Hiện nay, doanh nghiệp phải mở tài khoản ngân hàng để giao dịch và dùng để nộp thuế. Thủ tục mở tài khoản tại các Ngân hàng là không mất phí. Tuy nhiên, thông thường doanh nghiệp cần đảm bảo số dư trong tài khảo là 1.000.000 đồng để đảm bảo duy trì tài khoản.

7. Kê khai và nộp lệ phí môn bài

Lệ phí môn bài căn cứ vào số vốn điều lệ Công ty và chia thành hai mức sau:

– Vốn điều lệ từ dưới 10 tỷ, lệ phí môn bài là 2.000.000 đồng/năm.

– Vốn điều lệ trên 10 tỷ, lệ phí môn bài là 3.000.000 đồng/năm.

8. Phát hành hóa đơn điện tử – Hóa đơn giá trị gia tăng

Hóa đơn điện tử là hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử theo quy định bằng phương tiện điện tử, bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

 

Trên đây là toàn bộ bài viết về các khoản chi phí khi thành lập doanh nghiệp mà Quý Khách hàng có thể tham khảo. Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết, chuyên sâu, giải quyết cho từng trường hợp vướng mắc cụ thể, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ thông qua các phương thức sau:

Gọi đến số hotline: 0925.109.888

Gửi E-mail về hòm thư: hoangthanh.law.bds@gmail.com

Đến trực tiếp văn phòng Công ty Luật Hoàng Thành tại địa chỉ:Số 15 Phố Nhật Chiêu, Phường Nhật Tân, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.