GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG ĐƯỢC GIA HẠN TỐI ĐA BAO NHIÊU LẦN

Giấy phép lao động được gia hạn tối đa bao nhiêu lần

Giấy phép lao động cho người nước ngoài có thời hạn là 2 năm, khi hết hạn thì doanh nghiệp phải làm thủ tục gia hạn lại. Vậy thì cụ thể giấy phép lao động được gia hạn tối đa bao nhiêu lần? Luật Hoàng Thành mời Quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này

1. Giấy phép lao động được gia hạn khi nào?

Căn cứ theo quy định tại Điều 16 Nghị định 152/2020/NĐ-CP, điều kiện để được gia hạn giấy phép lao động bao gồm:

– Giấy phép đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

– Phải được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

– Các giấy tờ, tài liệu chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động theo nội dung giấy phép lao động đã được cấp.

2. Giấy phép lao động được phép gia hạn tối đa bao nhiêu lần?

Hiện nay, theo quy định Điều 155 Bộ luật Lao động năm 2019, thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 02 năm. Nếu như chỉ được gia hạn thì chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm.

Như vậy, thì theo quy định của Bộ luật lao động hiện hành, pháp luật có sự thay đổi và quy định rõ gia hạn giấy phép lao động chỉ được một lần và thời hạn không quá 02 năm.

3. Hồ sơ, thủ tục gia hạn giấy phép lao động

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Căn cứ theo quy định tại Điều 13 Nghị định 152/2020/NĐ-CP, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động bao gồm:

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động (theo mẫu số 11/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 152/2020/NĐ-CP).

– Giấy phép lao động còn thời hạn đã được cấp.

–  02 ảnh màu: đảm bảo kích thước 4 cm x 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.

Lưu ý: thời gian của ảnh chụp không quá 06 tháng.

– Phải có xác nhận của cơ quan công an cấp xã nơi người nước ngoài cư trú hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật trong trường hợp giấy phép lao động bị mất.

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định.

– Hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật (bản sao có chứng thực).

– Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, ngoại trừ trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

– Các giấy tờ tài liệu chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục được làm việc cho người sử dụng lao động theo nội dung giấy phép lao động đã được cấp.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Người nộp gửi hồ sơ tới Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó. Thời gian nộp hồ sơ là trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ và giải quyết vấn đề:

– Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội gia hạn giấy phép lao động cho người lao động.

Thời gian giải quyết là trong vòng 05 ngày làm việc, tính từ ngày nhận đủ hồ sơ.

– Trường hợp không chấp nhận thì phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do cho người nộp hồ sơ.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về giấy phép lao động được gia hạn tối đa bao nhiêu lần? Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết, chuyên sâu, giải quyết cho từng trường hợp vướng mắc pháp lý cụ thể, Quý khách hàng vui lòng liên hệ thông qua một trong các phương thức sau:

Gọi đến số hotline: 0925.109.888

Gửi E-mail về hòm thư: hoangthanh.law.bds@gmail.com

Đến trực tiếp văn phòng Công ty Luật Hoàng Thành tại địa chỉ: Số 15 Phố Nhật Chiêu, Phường Nhật Tân, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội