MẪU ĐƠN YÊU CẦU HÒA GIẢI TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

Hòa giải tranh chấp đất đai tại Ủy ban nhân dân cấp xã là thủ tục cần thiết và hiệu quả trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai. Tuy nhiên để thực hiện thủ tục này, trước hết đương sự cần có đơn đề nghị hòa giải tranh chấp đất đai đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất. Vậy đơn đề nghị hòa giải tranh chấp đất đai viết như thế nào là đúng và đủ nội dung? Qua bài viết này Công ty Luật Hoàng Thành sẽ cung cấp mẫu và cách viết đơn đề nghị hòa giải tranh chấp đất đai đến Quý bạn đọc.

1. Mẫu đơn

2. Cách viết đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai

– Kính gửi: Ủy ban nhân dân + tên xã, phường, thị trấn nơi có đất xảy ra tranh chấp.

– Trình bày sự việc: Người viết đơn phải thuật lại sự việc dẫn tới tranh chấp đất đai giữa các bên tranh chấp đất đai theo tiến trình thời gian; nêu rõ nguồn gốc và quá trình sử dụng đất; nêu rõ hành vi của người có hành vi dẫn tới tranh chấp.

– Tài liệu kèm theo: Là giấy tờ, tài liệu chứng minh nguồn gốc, quá trình sử dụng đất, chứng minh quyền sử dụng đất như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, Biên lai nộp thuế sử dụng đất hàng năm,…Trong trường hợp không có bất kỳ giấy tờ nào thì trong nội dung trình bày sự việc cần đưa ra thông tin một số người làm chứng như trưởng thôn, những người khách quan biết đến sự việc.

Trên đây là mẫu đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai và hướng dẫn cách viết chi tiết. Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết, chuyên sâu, giải quyết cho từng trường hợp vướng mắc pháp lý cụ thể, Quý khách hàng vui lòng liên hệ thông qua một trong các phương thức sau:

Gọi đến số hotline: 0925.109.888

Gửi E-mail về hòm thư: hoangthanh.law.bds@gmail.com

Đến trực tiếp văn phòng Công ty Luật Hoàng Thành tại địa chỉ: tòa W1 Vinhomes West Point, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội